આજના વ્યસ્ત જીવનમાં લોકો પાસે યોગ્ય રીતે રસોઇ કરવાનો પણ સમય નથી. આવી સ્થિતિમાં, સમય બચાવવા માટે, તેઓ બાંધેલા લોટને રેફ્રિજરેટરમાં અગાઉથી રાખે છે. પછી સમય સમય પર, આ લોટને ફ્રિજમાંથી કાઢીનેને તેની રોટલીઓ બનાવે છે. કેટલાક આળસને કારણે પણ આવું કરે છે. તેઓ વિચારે છે કે કોણ લોટને ફરીથી બાંધે. જો તમે આવું કંઇક કરો છો તો તમે તમારા સ્વાસ્થ્ય સાથે રમી રહ્યા છો..
ફ્રિજમાં રાખેલો લોટ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે બરાબર નથી. આને કારણે, તમારા શરીરમાં અનેક પ્રકારના રોગો વિકસી શકે છે. ખરેખર, આપણે લોટમાં પાણી ઉમેરતાની સાથે જ તેમાં કેટલાક રાસાયણિક ફેરફારો થાય છે. આ પછી, જો લોટ રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં આવે છે, તો તેનો ગેસ લોટમાં પણ પ્રવેશ કરે છે. ફ્રિજમાં સંગ્રહિત લોટ આરોગ્યને નુકસાન પહોંચાડવાનું શરૂ કરે છે.
ઘઉં ને ભારે અનાજ પણ કહેવામાં આવે છે. પચવામાં થોડો સમય લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે રેફ્રિજરેટરમાં રાખેલા લોટની રોટલી ખાશો, તો તે તમારી પાચક સિસ્ટમ પર નકારાત્મક અસર કરી શકે છે. તમારે કબજિયાત જેવી બીમારીનો સામનો કરવો પડી શકે છે.
હેલ્થ ન્યુટ્રિશનિસ્ટ મિસ પ્રીતિ ત્યાગીના કહેવા પ્રમાણે, જો તમે આ લોટને હવાયુક્ત કન્ટેનરમાં રાખશો તો પણ તેમાંથી બનેલી રોટલીઓ તમને પેટની સમસ્યા આપે છે. આનું એક કારણ એ છે કે લોટમાં અંદર બેક્ટેરિયા ઝડપથી વધે છે. જો આ રીતે લાંબા સમય સુધી છોડવામાં આવે તો તે તમારા સ્વાસ્થ્યને મોટું નુકસાન પહોંચાડે છે.
તેથી, તે વધુ સારું છે કે લોટ બાંધ્યા પછી, શક્ય તેટલું જલ્દી રોટીસ બનાવો. રોટલી ખાવાની સાચી રીત તમે તાત્કાલિક તાજા રોટલાનો લોટ બનાવો અને તે રોટલી ગરમ ગરમ જ ખાઈ લો. આનાથી તમારું સ્વાસ્થ્ય પણ સારું રહેશે અને ઘઉંની અંદરના બધા પોષક તત્વો તમારા શરીર દ્વારા સરળતાથી સમાઈ જશે.
આશા છે કે તમને સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત આ માહિતી ગમી હશે. જો હા, તો તે અન્ય લોકો સાથે શેર કરવાનું ભૂલશો નહીં. આ રીતે, તમે બીજાના સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખશો. યાદ રાખો, આજથી, તમારે ફ્રિજમાં લોટ રાખવાનું બંધ કરવું પડશે અને ફક્ત તાજા લોટની રોટલી બનાવવી પડશે.