આમ તો આપણા શરીર માટે કાચા અને પાકા બંને કેળા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં અનેક ગુણકારી તત્વો રહેલા છે. કેળા ખાવાથી વ્યક્તિ ના શરીર ને ભરપુર પૌષ્ટિક તત્વ અને ભરપુર એનર્જી મળે છે.કેળા ખાવા વ્યક્તિ ના શરીર માટે ખુબ જ ફાયદાકારક હોય છે. જે વ્યક્તિ ના શરીર ના વિકાસ માટે ખુબ જ ફાયદાકારક હોય છે. કેળા એક માત્ર એવું ફળ છે જે ઉનાળા અને શિયાળા બન્ને ઋતુમાં મળે છે. જો સ્વાદ ની વાત કરીએ તો ખાવામાં પણ તેનો સ્વાદ ખુબ મીઠો હોય છે. જાણો કેળાથી તમને કેવા કેવા લાભ થશે.
ઘણા બધા પકવાનોનો સ્વાદ વધારવા માટે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. તેને તમે કાચા પણ ખાવ તો તેના ખુબ વધુ ફાયદા મળશે.તમને એ જાણીને નવાઈ લાગશે કે તમે જે ડાગ વાળા કેળા ને તરછોડી દો છો, તે એકદમ પાકેલા હોય છે. જો તમે પણ દાગા વાળા કેળાને આજ સુધી ખરાબ ગણતા આવી રહ્યા છો તો હવે તમારે તમારો વિચાર બદલવો પડશે.
તે ઉપરાંત વધુ પાકેલા કેળામાં સામાન્ય કેળાની તુલના માં ન્યુટ્રીએન્ટસ પણ વધુ હોય છે જો કે શરીર માટે ખુબ જરૂરી છે. આજે અમે તમને દાગા વાળા કેળા ના એવા ગુણ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે જાણીને તમે પણ દંગ રહી જશો. તો ચાલો જાણી લઈએ..તમારી જાણકારી માટે અને તમને જણાવી આપીએ કે ડાઘા વાળા કેળામાં મેગ્નેશિયમ ખુબ વધુ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. આ મેગ્નેશિયમ ના પાચન સીસ્ટમ મેં ઠીક રાખવામાં કામ આવે છે.
સાથે જ આ કેળા નું સેવન કરવાથી તમારા પેટની કબજિયાત જેવી ઘણી બીમારીઓ દુર થઇ શકે છે.વધુ પાકેલા કેળા ખાવાથી શરીરમાં ટ્યુમર સામે લડવાની શક્તિ મળે છે. તેથી ડાઘા વાળા પાકા કેળા નું સેવન કરવાથી કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારીઓ મનુષ્ય ની પાસે પણ આવતી નથી અને તેને તંદુરસ્ત રાખે છે. રોજ ત્રણ થી ચાર કેળા ખાવાથી ભૂખ વધે છે. તેવા માં જે લોકો ખાવા પીવાનું અસર નથી કરતું, તમના માટે ડાઘ ધબ્બા વાળા કેળા ખુબ ફાયદાકારક સાબિત થઇ શકે છે.